SDESIGN ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI THƯỞNG QUY HOẠCH ĐÔ THỊ QUỐC GIA

     Sáng ngày (15/9) tại Hà Nội, Lãnh đạo CTCP tư vấn thiết kế Salvador Perez Arroyo và Cộng sự đã tham gia  họp báo công bố Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ nhất. Đơn vị bảo trợ giải thưởng gồm Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Trong bối cảnh chung của quá trình phát triển đất nước, nhất là quá trình đô thị hóa, Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia do Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam (VUPDA) thành lập, nhằm:

1. Tôn vinh các tác giả là kiến trúc sư, các nhà quy hoạch, các nhà quản lý đô thị, các doanh nghiệp, các nhà thầu xây dựng, các tổ chức xã hội, người dân có những đóng góp xuất sắc trong quá trình tham gia vào công tác quy hoạch, phát triển Đô thị và điểm dân cư Nông thôn Việt Nam.

2. Tạo động lực cho các kiến trúc sư, các nhà quy hoạch, các nhà quản lý đô thị, các doanh nghiệp, các nhà thầu xây dựng…đẩy mạnh hoạt động sáng tác, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần định hướng tư duy sáng tạo trong quy hoạch Đô thị, điểm dân cư Nông thôn hướng tới phát triển bền vững, thích ứng với BĐKH, đô thị xanh, thông minh…

3. Nâng cao vai trò và vị trí của kiến trúc sư, các nhà quy hoạch, các nhà quản lý đô thị, các doanh nghiệp, các nhà thầu xây dựng, các tổ chức xã hội và người dân trong tổ chức, quản lí chất lượng không gian sống Đô thị, điểm dân cư Nông thôn, giới thiệu và quảng bá rộng rãi đến công chúng những thành tựu về Quy hoạch Đô thị, điểm dân cư Nông thôn của Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

4. Phát huy sự sáng tạo trong Quy hoạch Đô thị, Nông thôn, ứng dụng các vật liệu mới, công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cao trong sáng tác, xây dựng, sự tìm tòi các giải pháp quy hoạch phù hợp và kinh tế, sự phát triển tư duy và nhận thức thẩm mỹ ngày càng cao của kiến trúc sư, các nhà quy hoạch, các nhà quản lý đô thị, các doanh nghiệp, các nhà thầu xây dựng… Và góp phần xây dựng, quản lí phát triển Đô thị, điểm dân cư Nông thôn Việt Nam hiện đại có bản sắc phù hợp với quá trình CNH – HĐH đất nước.

(Khách mời tham dự)

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia có phạm vi cả nước, được xét chọn đối với các thể loại công trình, tác phẩm thuộc: Đồ án Quy hoạch xây dựng (gồm: Đồ án QHXD vùng; Đồ án Quy hoạch đô thị; Đồ án quy hoạch khu chức năng đặc thù; Đồ án Quy hoạch điểm dân cư nông thôn); Các khu vực đã được đầu tư xây dựng; Các ấn phẩm về Quy hoạch; Các tổ chức và cá nhân lãnh đạo quản lý phát triển đô thị xuất sắc.

(SDesign tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi)
Tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm ở trong và ngoài nước, là người nước ngoài có tác phẩm tại Việt Nam.
Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia được tổ chức xét tặng hai năm một lần vào những năm chẵn, bắt đầu từ năm 2018. Lễ trao giải sẽ được tổ chức chậm nhất trong tháng 01 của năm kế tiếp.
Dự kiến tháng 11/2018:  tổ chức tiếp nhận các hồ sơ, tác phẩm, ấn phẩm dự giải và tổ chức chấm giải. Tháng 12/2018 hoặc tháng 01/2019:  Tổ chức trao giải. Cơ cấu giải thưởng gồm 4 loại: Đặc biệt, giải vàng, bạch, đồng với các tiêu chí sáng tạo, đột phá, độc đáo, khoa học…
Trong đó, đối với các thể loại báo chí là các tác phẩm phản ánh những mặt tích cự trong các đô thị có quy hoạch tốt, đạt chuẩn. Các bải báo phản biện, phát hiện ra những bất cập về các vấn đề liên quan đến quy hoạch đô thị nói chung.
Phát biểu tại họp báo, ông trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam, ghi nhận sự tham gia tuyên truyền và góp ý của các cơ quan báo chí về vấn đề quy hoach đô thị nói chung thời gian qua. Đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa của các cơ quan thông tấn báo chí thời gian tới, hy vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm tham Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia.
SDesign.

Popular Articles

Calendar

June 2023
M T W T F S S
« Jul    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Archives