Họp báo cáo các dự án quy hoạch tại thành phố Uông Bí

Hôm nay, vào lúc 14h ngày 20/10/2016, công ty SDesign đã có cuộc họp triển khai dự án với lãnh đạo UBND TP.Uông Bí gồm Chủ tịch HĐND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo ban ngành. Ngoài ra có sự tham gia của Sư thầy trụ trì chùa Ba Vàng. Đại diện SDesign gồm Mr. Salvador – Chủ tịch HĐQT cùng đội ngũ KTS Quy hoạch.

Trong buổi họp, công ty SDesign đã trình bày dự án “Khu hành chính mới phường Quang Trung” . Đây là một công trình theo hướng không gian mở, tăng sự tương tác giữa con người khi sử dụng tòa nhà trụ sở. Bên cạnh đó, dự án sử dụng những vật liệu hiện đại, không chiếm nhiều diện tích và có tác dụng tiết kiệm năng lượng, sử dụng luồng ánh sáng tự nhiên tối đa. Ban lãnh đạo thành phố đánh giá cao dự án và thể hiện ý muốn phía công ty SDesgin trình bày kĩ hơn về các chi tiết trong bản thiết kế.

1

3

Trong nửa sau buổi họp, ban lãnh đạo thành phố nghe và thảo luận với công ty SDesign về dự án “Chùa Ba Vàng”. Chùa Ba vàng thu hút được lượng lớn du khách những năm gần đây là bởi bề dày lịch sử, không gian thanh tịnh và cảnh quan hùng vĩ thu được khi lên đến chùa. Với lượng khách gia tăng mỗi năm, việc quy hoạch mở rộng là điều tất yếu. Nhận rõ điều đó, dự án “Chùa Ba Vàng” đã nhận được sự ủng hộ của ban lãnh đạo thành phố Uông Bí. Dự án được quy hoạch nhằm đưa chùa Ba Vàng trở thành điểm du lịch tâm linh, với những khu vực đảm bảo cho sinh hoạt tâm linh và làm vừa ý du khách khi tới thăm.

Trong quá trình họp, những vấn đề mà Ban lãnh đạo thành phố quan tâm đều nhận được sự trả lời hợp lý từ phía công ty. Đặc biệt, ban lãnh đạo thành phố có cùng quan điểm với công ty SDesign trong việc đảm bảo yếu tố môi trường và yếu tố văn hóa tôn giáo khi dự án thi công, đi vào sử dụng.