Dự án/ Projects

Pedestrien bridge Saigon

      Việc xây dựng cầu bộ hành vượt sông kết nối với khu vực trung tâm không những đảm bảo tốt chức năng kết nối giao thông phi cơ giới giữa hai bờ sông mà còn thực hiện chức năng kết nối quan trọng giữa giao thông phi cơ giới (gồm đi bộ, xe đạp) và mạng lưới giao thông công cộng dày đặc phía trong trung tâm thành phố. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để khuyến khích người dân sử dụng phương tiện phi cơ giới và giao thông công cộng thay thế phương tiện cơ giới cá nhân, đây sẽ là một trong những giải pháp chìa khoá để giải quyết các vấn nạn về giao thông liên quan đến tắc đường, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường và tổn thất về kinh tế.

     Vị trí cầu vượt người đi bộ gần khu vực trung tâm thành phố, khu vực mua sắm, trường học, bệnh viện, và đặc biệt là các đầu mối giao thông công cộng… mang lại hiệu quả rất cao về nhiều mặt. Hơn nữa, cầu vượt người đi bộ qua sông tại các thành phố lớn còn là một công trình kiến trúc, một điểm thu hút du lịch, một điểm nhấn về cảnh quan và văn hóa của thành phố.

     Để có một công trình đẹp và bền vững và thân thiện theo thời gian thì việc lựa chọn phương án kỹ thuật, kiến trúc tổng thể của cầu vượt, cũng như việc duy tu bảo dưỡng, giám sát thường xuyên, quản lý chất lượng sau khi công trình đưa vào khai thác sử dụng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng khi tiến hành quy hoạch và thiết kế dự án.