Dự án/ Projects

ĐẢO CÔ TÔ/ CO TO ISLAND

 

Cách thành phố Hạ Long khoảng 150 km và cách đất liền khoảng 80 km. Huyện đảo Cô Tô diện tích 46,2 km vuông, với khoảng 50 đảo, đảo đá lớn nhỏ có vị trí quan trọng về an ninh và quốc phòng, du lịch . Huyện có trên 200 km đường biên giới trên biển.

Quần đảo Cô Tô trù phú với nghề đánh bắt cá lâu đời. Sự khác biệt giữa Cô Tô và các đảo khác ở Việt Nam chính là ở sự đa dạng trong kinh tế, địa hình tại đây. Sản lượng đánh bắt hải sản của huyện đảo Cô Tô tăng hàng năm, có nhiều loài ngon và quý. Ngoài ra, huyện còn sản xuất nông nghiệp với diện tích đất khoảng trên 1000 ha Các làng chài nhỏ ven biển, xe lẫn các đồi thông. Những thung lũng nhỏ hẹp xanh mướt vào mùa lúa. Cô Tô là một trong những hòn đảo đủ nước ngọt và sở hữu nhiều đặc rừng, biển quý hiếm như Hải Sâm, Bào Ngư.v.v. . . Đảo Thanh Lân có cam là cây đặc sản, vào mùa cam chín đi tới đâu cũng thấy một màu vàng lộng lẫy. Đất lâm nghiệp với diện tích khoảng trên 21.00 ha.

Văn hoá miền biển tạo ra nét hào sảng đặc trưng cho cư dân nơi đây. Sự tách biệt với đất liền khiến Cô Tô nhẹ nhàng như một bức tranh vừa biển, vừa quê. Mang lại cho du khách các cung bậc cảm giác khác nhau vào từng mùa. Các bãi đá tự nhiên như Châu Âu, làn nước trong xanh và từng đàn cá bơi lội là những điểm chắc chắn sẽ bắt gặp tại Cô Tô

Rừng trên đảo rất đẹp, nếu bạn muốn thực hiện chuyến (tour) du lịch sinh thái thì nơi đây quả là một điểm lý tưởng. Biển Cô Tô đẹp cả ban ngày lẫn ban đêm, lúc mặt trời mọc hay khi mặt trời lặn, có trăng hay không có trăng, biển không những đẹp khi trời yên biển lặng mà biển còn đẹp ngay cả khi bão bùng. Nơi đây có nhiều bãi tắm còn nguyên vẻ hoang sơ của một vùng chưa hề bị ô nhiễm bởi cuộc sống công nghiệp hiện đại.