SDesign họp chủ trương cùng cán bộ lãnh đạo huyện Hoành Bồ

Thường trực huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện nghe phương án thiết kế trụ sở liên cơ quan huyện
Ngày 18/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư huyện ủy, Thường trực huyện ủy- UBND huyện đã nghe các phương án thiết kế trụ sở liên cơ quan huyện. Cùng tham dự, có các đồng chí: Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư TT huyện ủy; Triệu Đức Hương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong thường trực huyện ủy- UBND huyện; đại diện Công ty tư vấn thiết kế #SDesign đã báo cáo các phương án xây dựng trụ sở.
Ý tưởng đầu tư xây dựng trụ sở liên cơ quan huyện huyện Hoành Bồ được đưa ra trên cơ sở sự cần thiết phải đầu tư nhằm tiết kiệm chi phí và sử dụng có hiệu quả bộ máy biên chế của các cơ quan Đảng, nhà nước, đồng thời cũng phù hợp với chủ trương chung của tỉnh trong việc đồng thời với tinh giản biên chế, sáp nhập các cơ quan có chức năng, nhiệm vụ tương đồng, giảm tải đầu mối trụ sở cơ quan, thu hút đầu tư, tăng thu ngân sách nhà nước. Hiện, trên địa bàn huyện Hoành Bồ, các cơ quan Đảng, nhà nước, đoàn thể nằm rải rác, gây sự lãng phí về không gian, kinh phí. Việc có một trụ sở liên cơ quan đảm bảo phục vụ đủ không gian làm việc cho biên chế các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể… hiện là rất cần thiết, đáp ứng đòi hỏi tất yếu của huyện trong xu hướng sẽ phát triển thành thị xã Hoành Bồ vào năm 2025 và thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện.
Tại buổi làm việc, chuyên gia tư vấn, thiết kế thuộc Công ty tư vấn thiết kế #Sdesign – ông Salvador đã đưa ra 02 phương án thiết kế trụ sở liên cơ quan huyện Hoành Bồ. Theo đó, Trụ sở Liên cơ quan huyện Hoành Bồ dự kiến được xây dựng tại vị trí Trụ sở cơ quan huyện ủy hiện tại, tổng diện tích xây dựng dự kiến 4ha, được thiết kế 8 tầng với đầy đủ các hạng mục. Tư vấn gợi ý theo 02 phương án: phương án 01 được thiết kế theo hình thức công năng nén. Tầng 1 là hội trường với phần lớn diện tích nằm bên ngoài công trình chính. Phương án 2, hội trường nằm trong tòa nhà.


Phương án 2 được thiết kế hiện đại, kết nối không gian xanh với những khoảng giật nhằm tiết kiệm năng lượng, ánh nắng hắt vào từ ban công, tạo không gian xanh ở các khoảng giật. Cả 02 phương án đều được thiết kế với tầng 1 là hội trường với sức chứa 200 đại biểu. Các cơ quan Đảng, Nhà nước, Đoàn thể… được bố trí từ tầng 2 đến tầng 7. Tầng 8 được thiết kế là nhà ăn với sức chứa tương đương số lượng người được thiết kế tại hội trường tầng 1.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày các phương án thiết kế, các đồng chí trong thường trực huyện ủy, UBND huyện đã tham gia ý kiến, bổ sung, điều chỉnh vào 2 phương án cho phù hợp với nhu cầu hiện tại và xu hướng phát triển của huyện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Việc xây dựng trụ sở liên cơ quan của huyện hiện là nhu cầu, sự đòi hỏi tất yếu của địa phương. Đồng chí yêu cầu đơn vị tư vấn khi thiết kế các phương án cần bám sát các quyết định của Chính phủ. Các phương án phải đảm bảo đáp ứng về diện tích, bao gồm đủ các hạng mục: trụ sở liên cơ quan, nhà công vụ, bãi đỗ xe với sự kết nối khoa học, tiện ích, tính toán phương án đảm bảo đủ chỗ làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức của huyện tại tòa nhà khi Hoành Bồ lên thị xã. Bố trí Trung tâm hành chính công huyện tại tầng 1; hội trường tầng 2 phải đảm bảo tối thiểu 300 chỗ ngồi; từ tầng 3 đến tầng 7, cần tính toán kỹ lưỡng và bố trí hài hòa, đảm bảo biên chế của các cơ quan Đảng, quản lý nhà nước, đoàn thể, các đơn vị của huyện đủ không gian làm việc. Phòng ăn tại tầng 8 thiết kế đảm bảo có có số lượng tương đương với số người được bố trí tại hội trường tầng 2. Nghiên cứu, lựa chọn nguyên, vật liệu phù hợp dễ duy tu, bảo dưỡng, thay thế, an toàn.

Đồng chí Bí thư huyện ủy giao UBND huyện nghiên cứu phương án nguồn kinh phí đầu tư theo hình thức trả dần (BNT). Giữ nguyên cả 02 phương án báo cáo tỉnh. Nếu được tỉnh chấp thuận, huyện Hoành Bồ phấn đấu khởi công công trình vào năm 2019 và khánh thành vào năm cuối nhiệm kỳ 2015- 2020. Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã nghe và cho ý kiến điều chỉnh quy hoạch vùng huyện/.

Popular Articles

Calendar

November 2023
M T W T F S S
« Jul    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Archives